Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 1-1-2021, tại chùa Giác Ngộ (Q.10,TP.HCM) đã diễn ra lễ cầu siêu và tưởng niệm ca sĩ Vân Quang Long (1979 – 2020).

Chứng minh lễ có TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ; TT.Thích Hoằng Hóa, cùng 49 vị Đại đức Tăng. Các ca sĩ, nghệ sĩ, đồng nghiệp đã từng hợp tác, gắn bó với ca sĩ Vân Quang Long tham dự, cầu nguyện.

Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 1

Chư Tăng cầu nguyện hương linh ca sĩ Vân Quang Long được sanh về cõi an lành

Nghi thức cầu siêu mở đầu buổi lễ với thời kinh A Di Đà và sám tống táng. Sau đó, TT.Thích Nhật Từ làm lễ phát tang cho vợ và 3 con của cố nghệ sĩ.

Dịp này, Thượng tọa trụ trì chùa Giác Ngộ nói về ca sĩ Vân Quang Long - là một ngôi sao nhưng chưa bao giờ anh sống như ngôi sao với bạn bè, đồng nghiệp.

“Mong gia quyến cùng bạn bè, đồng nghiệp hãy nén lại nỗi buồn đau. Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, quý Phật tử, chúng tôi thành tâm chia buồn đến gia đình cùng các bạn bè, đồng nghiệp của ca sĩ Vân Quang Long”, TT.Thích Nhật Từ bộc bạch.

Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 2

Con gái của cố ca sĩ - Lê Trác Kỳ thể hiện ca khúc về cha khiến lòng người xúc động

Trong lễ tưởng niệm, tình cha con còn khiến người tham dự xúc động, khi con gái ca sĩ Vân Quang Long - Lê Trác Kỳ trình bày ca khúc Cha kể con nghe.

Trong phần tưởng niệm cố ca sĩ Vân Quang Long, các ca sĩ, nghệ sĩ đã hát một số bản nhạc như: Bước qua thế giới, Quà muộn màng cho mẹ, Trở về cát bụi.

Cùng hoạt động trong boyband 1088, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ngậm ngùi: “Từ những ngày đầu thành lập nhóm 1088, chúng con được sống chung với nhau như những anh em thật sự. Anh Long là người thứ Tư, con là em Út nên được anh hết lòng nâng đỡ. Nhớ nhất là những buổi anh hay đệm đàn ghi-ta cho con và những người anh em trong nhóm. Mới đây thôi, anh còn gọi điện về hẹn gặp anh em vậy mà vô thường thật đáng sợ…”.

Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 3

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc hát tiễn biệt người anh từng chung nhóm

Được biết, ca sĩ Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, pháp danh Minh Tâm. Do đột quỵ, vào lúc 0g30’ ngày 29-12-2020, nam ca sĩ đã trút hơi thở cuối cùng tại thành phố St.Louis, bang Missouri, Hoa Kỳ.

Trong ký ức của thế hệ 8X và 9X đời đầu, ca sĩ Vân Quang Long nói riêng cũng như nhóm nhạc 1088 nói chung đã chiếm lấy sự mến mộ của rất nhiều bạn trẻ thời bấy giờ. Chàng trai răng khểnh một thời đã để lại tiếng vang qua các ca khúc: Nợ duyên, Thư cuối, Tình như chiếc lá, Bởi tin lời thề, Chiếc lá mùa đông, Về đi em,... Vào thập niên đầu của thế kỷ XXI, Vân Quang Long trở thành cái tên quen thuộc.

Những năm gần đây, nam ca sĩ không còn hoạt động nhiều như trước mà trở về kinh doanh và hoạt động tại thị trường hải ngoại. Dịch Covid-19 đã ngăn bước chân anh trở về quê nhà với gia đình; điều đó trở thành nỗi mong mỏi trong lòng nam ca sĩ.

Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 4

Thân phụ của Vân Quang Long cảm tạ

Thay mặt gia đình, ông Lê Quang Hiếu - cha của cố nghệ sĩ gửi lời cảm tạ đến vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương, vợ chồng nghệ sĩ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Hàn Thái Tú và các anh em nghệ sĩ đã giúp gia đình đưa con trai ông về với quê hương.

Theo ông Hiếu, hài cốt của nam ca sĩ sẽ được an táng tại quê nhà - huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian viếng ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam (chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM) sẽ được diễn ra từ 10g45’ - 18g ngày 1-1-2021.

Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 5
Cầu siêu ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ ảnh 6

Tưởng niệm và viếng tang ca sĩ Vân Quang Long

Ban Truyền Thông Đạo Phật Ngày Nay

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày