Chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sivali

GNO - Ngày 25-9, gần 2.000 người đến dự lễ khai mạc, chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sivali tại chùa Quan Âm, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).

>> Triển lãm tôn tượng Thánh Tăng Sivali tại chùa Phước Sơn

Tôn tượng Ngai Sixvali 2.JPG

Tôn tượng Thánh tăng Sivali - Ảnh: Tâm Vương

Chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Đồng Tháp; TT.Thích Thiện Năng, TT.Thích Huệ Minh, đồng Phó ban BTS THPG Đồng Tháp cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hồng Ngự, chư tôn đức các tự viện.

Buổi khai mạc được chú nguyện theo nghi lễ Bắc tông lẫn Nam tông. Tôn tượng Thánh Tăng Sivali được tạc từ khối ngọc quý ở Canada cân nặng 3.600 kg, cao 1m5, ngang 1m2. Tính luôn đế nặng 7 tấn, cao 2m3.

Sivali là tên của vị Thánh Tăng trong thời đức Phật Thích Ca còn tại thế, có ý nghĩa là: Dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Nhờ vào tiền kiếp của ngài Sivali có công hạnh cúng dường Phật và chư Tăng nên đời nay nhận được phước báu cúng dường của chư thiên và mọi người.

Chính vì sự phước báu nhận được nhiều của cúng dường nên Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Nam truyền xem ngài là vị Thần tài như tín ngưỡng dân gian của người Trung Quốc và Việt Nam nhằm gieo duyên cho dân chúng tỉnh Đồng Tháp chiêm bái và cúng dường.

Lễ sái tịnh 2.JPG

Thực hiện lễ sái tịnh tôn tượng - Ảnh: Tâm Vương

Thánh Tăng Sivali được lưu lại chùa Quan Âm cho Phật tử chiêm bái trong một tuần lễ (từ ngày 25-9 đến 2-10-2012).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày