Chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sivali

GNO - Ngày 25-9, gần 2.000 người đến dự lễ khai mạc, chiêm bái tôn tượng Thánh tăng Sivali tại chùa Quan Âm, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).

>> Triển lãm tôn tượng Thánh Tăng Sivali tại chùa Phước Sơn

Tôn tượng Ngai Sixvali 2.JPG

Tôn tượng Thánh tăng Sivali - Ảnh: Tâm Vương

Chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Đồng Tháp; TT.Thích Thiện Năng, TT.Thích Huệ Minh, đồng Phó ban BTS THPG Đồng Tháp cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hồng Ngự, chư tôn đức các tự viện.

Buổi khai mạc được chú nguyện theo nghi lễ Bắc tông lẫn Nam tông. Tôn tượng Thánh Tăng Sivali được tạc từ khối ngọc quý ở Canada cân nặng 3.600 kg, cao 1m5, ngang 1m2. Tính luôn đế nặng 7 tấn, cao 2m3.

Sivali là tên của vị Thánh Tăng trong thời đức Phật Thích Ca còn tại thế, có ý nghĩa là: Dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Nhờ vào tiền kiếp của ngài Sivali có công hạnh cúng dường Phật và chư Tăng nên đời nay nhận được phước báu cúng dường của chư thiên và mọi người.

Chính vì sự phước báu nhận được nhiều của cúng dường nên Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Nam truyền xem ngài là vị Thần tài như tín ngưỡng dân gian của người Trung Quốc và Việt Nam nhằm gieo duyên cho dân chúng tỉnh Đồng Tháp chiêm bái và cúng dường.

Lễ sái tịnh 2.JPG

Thực hiện lễ sái tịnh tôn tượng - Ảnh: Tâm Vương

Thánh Tăng Sivali được lưu lại chùa Quan Âm cho Phật tử chiêm bái trong một tuần lễ (từ ngày 25-9 đến 2-10-2012).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Qua việc thiền định, người tu hành học cách mở rộng lòng từ đến tất cả chúng sinh, tạo ra tâm trạng từ bi và hòa ái, giúp loại bỏ các cảm giác căng thẳng, giảm lo âu, hận thù, và bạo lực; bảo vệ sự sống của muôn loài thông qua tâm không hại và tâm hộ trì

Tôn trọng và bảo vệ sự sống qua kinh Từ bi

GNO - Với những lời dạy giản dị, sâu sắc, nội dung Đức Phật đã dạy trong Kinh Từ bi (Mettā Sutta) giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của lòng từ bi và cách nuôi dưỡng thiện tâm này một cách thiết thực.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tặng quà đến bà con tại hai xã Tuy An Bắc và Tuy An Đông

Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ các tự viện chịu ảnh hưởng do bão số 13 gây ra

GNO - Sau khi bão số 13 với cường độ lớn đổ bộ trực tiếp vào miền Trung, hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại một số xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).

Thông tin hàng ngày