Chiều hạ vui bên cửa Thiền

Tu viện Quảng Hương Già Lam
Tu viện Quảng Hương Già Lam
GNO - Ba tháng hè thường mọi người đi du lịch hay đi đâu đó để "làm mới", còn đối với những người xuất gia - con Phật, đây là những ngày tháng an cư để tăng trưởng đạo tâm trên bước đường học đạo cũng như hành đạo.

Khoảng thời gian này chúng tôi mới có duyên cùng ngồi lại thực hành, tu học và trao đổi, chia sẻ những phương pháp tu học - những kinh nghiệm mà các vị đi trước hướng dẫn cho thế hệ trẻ tiếp bước.

Ở đó, sau những giờ tụng kinh, ngồi thiền, học giáo lý là thời gian thể thao! Theo đó, cứ mỗi chiều những tiếng cười rộn lên trong sân chùa... với những chiếc cầu được tung lên và kết nối với những bàn chân khéo léo... của những hành giả an cư.

Hình ảnh quen thuộc ấy tại trú xứ tu viện Quảng Hương Già Lam (498/11 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp, TP.HCM). Nơi đây, mùa hạ PL.2560 - DL.2016 có 46 vị Tỳ-kheo an cư, hạ trường do Hòa thượng thượng Đức hạ Chơn làm Thiền chủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày