Chiêu hồn, cầu siêu 6 nạn nhân mất tích trên biển

GNO - Chiều 23-12, sáu gia đình có người thân mất tích trên chiếc tàu NA-93240-TS cùng hàng trăm người dân xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ tang tập thể cho các thuyền viên theo phong tục địa phương.

Dịp này, một buổi lễ cầu siêu cho sáu ngư dân mất tích, được cho là đã tử nạn trên cũng được tổ chức tại chùa An Thái.

Huu tinh 1.jpg

Người dân về cửa biển thôn Minh Thành - nơi làm lễ chiêu hồn các nạn nhân

Hàng nghìn người dân, cùng chư tôn đức đến từ chùa An Thái (Quỳnh Lưu), chùa Non Nước (Hà Nội) và bà con Phật tử đã tập trung về cửa biển thôn Minh Thành để chuẩn bị nghi lễ, mua sắm đồ dùng thiết yếu hỗ trợ sáu gia đình có người gặp nạn.

Sau lễ chiêu hồn tại bãi biển, sáu gia đình đến chùa An Thái, cung thỉnh quý thầy và Phật tử cầu siêu, mong sao cho hương linh người thân được siêu thoát.

Tính đến nay đã hơn nửa tháng nỗ lực tìm kiếm của cơ quan chức năng và gia đình nhưng tàu NA-93240-TS do anh Trần Văn Viên (SN 1970) tại thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long làm thuyền trưởng cùng các bạn thuyền vẫn bặt vô âm tín.

Huu tinh 2.jpg

Nỗi đau phủ trùm gia đình các nạn nhân

Không giấu nổi nước mắt anh Bùi Văn Mến (con của thuyền viên Bùi Văn Hoài) nghẹn ngào: “Đã nửa tháng mất tích rồi, giờ thì chẳng còn hy vọng nữa rồi, chắc là chết hết cả rồi, đến xác còn chẳng tìm thấy. Chỉ mong tìm thấy xác cha để đưa về an táng…”.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày