Chính quyền Q.Thủ Đức họp mặt mừng Phật đản

GNO - Sáng 13-4 ÂL (17-5), tại Hội trường Quận ủy Q.Thủ Đức (đường Bác Ái, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức), chính quyền quận đã tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo mừng Phật đản PL.2563.

Chư tôn đức trong BTS GHPGVN quận Thủ Đức, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận tham dự. Bên cạnh đó, còn có các vị đại diện giáo xứ, thánh thất Cao Đài, Ban Đoàn kết Công giáo, đạo Tin Lành, Hội Người Hoa đang sinh sống và sinh hoạt trên địa bàn quận.

1hm.jpg


Chính quyền quận Thủ Đức tổ chức họp mặt mừng Phật đản

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức cho biết, Đại lễ Vesak PL.2563 là ngày lễ rất quan trọng, có ý nghĩa đối với tất cả tín đồ Phật giáo trên thế giới, cũng như tín đồ tại Việt Nam.

“Đức Phật ra đời mang từ bi và hòa bình đến cho nhân loại”, ông Phước nói.

Nhân dịp Phật đản, ông Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức gửi lời kính mừng Phật đản an lành đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong địa bàn quận.

Tại buổi họp mặt, ĐĐ.Thích Minh Truyền, Phó BTS GHPGVN Q.Thủ Đức thay mặt cho ban thường trực báo cáo các hoạt động Phật sự những tháng đầu năm 2019.

Đại đức cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền quận Thủ Đức dành cho chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quận trong mùa Phật đản cũng như những dịp lễ quan trọng của Phật giáo.

Lệ Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày