Chư hành giả Ni tịnh xá Ngọc Phương học Abhidamma

GNO - Sáng 18-6, chư hành giả an cư tổ đình Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã cung đón HT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM quang lâm thuyết giảng nhân mùa an cư PL.2564 - DL.2020.

P1490467.JPG


Chư hành giả cầu thỉnh Hòa thượng giảng sư hoan hỷ giảng pháp trong mùa Hạ 2020

Đáp lời cung thỉnh của Ban chức sự trường hạ, Hòa thượng sẽ có buổi thuyết giảng vào sáng ngày thứ Sáu hàng tuần trong suốt mùa An cư kiết hạ năm nay.

Trước khi bước vào buổi giảng, Hòa thượng chỉ dạy chư hành giả và Phật tử cùng nhau nhất tâm dành 10 phút thiền định để thân tâm an lạc, dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Theo đó, trong suốt mùa hạ, Hòa thượng thuyết giảng về Abhidamma cho chư hành giả học và thực hành.

P1490501.JPG


Chư Ni hành giả tại Ngọc Phương sẽ học A Tỳ Đàm vào mỗi sáng thứ Sáu hàng tuần

“Abhidamma cũng gọi là A-tỳ-đàm, Vi diệu pháp. Abhidhamma có nghĩa là những giáo lý cao siêu, vi diệu, thù thắng, là đề cập đến giáo lý tinh hoa của Ðức Phật, giáo lý này là một trong Tam tạng kinh điển của Phật giáo Nguyên thủy”, Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng giảng sư, có 2 pháp: vô vi và hữu vi. “Pháp vô vi là cảnh giới Niết-bàn, còn hữu vi là danh pháp và sắc pháp, cả 2 đều do duyên hợp mà thành. Nhưng đã có hợp thành thì sẽ có tan hoại, biến đổi, vô thường”.

Được biết, Trường hạ Ngọc Phương năm nay có 140 hành giả An cư; chư Ni trụ trì, trụ xứ 42 tịnh xá của các tỉnh thành tùng hạ gồm 118 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày