Chư hành giả Ni tịnh xá Ngọc Phương học Abhidamma

GNO - Sáng 18-6, chư hành giả an cư tổ đình Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã cung đón HT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM quang lâm thuyết giảng nhân mùa an cư PL.2564 - DL.2020.

P1490467.JPG


Chư hành giả cầu thỉnh Hòa thượng giảng sư hoan hỷ giảng pháp trong mùa Hạ 2020

Đáp lời cung thỉnh của Ban chức sự trường hạ, Hòa thượng sẽ có buổi thuyết giảng vào sáng ngày thứ Sáu hàng tuần trong suốt mùa An cư kiết hạ năm nay.

Trước khi bước vào buổi giảng, Hòa thượng chỉ dạy chư hành giả và Phật tử cùng nhau nhất tâm dành 10 phút thiền định để thân tâm an lạc, dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Theo đó, trong suốt mùa hạ, Hòa thượng thuyết giảng về Abhidamma cho chư hành giả học và thực hành.

P1490501.JPG


Chư Ni hành giả tại Ngọc Phương sẽ học A Tỳ Đàm vào mỗi sáng thứ Sáu hàng tuần

“Abhidamma cũng gọi là A-tỳ-đàm, Vi diệu pháp. Abhidhamma có nghĩa là những giáo lý cao siêu, vi diệu, thù thắng, là đề cập đến giáo lý tinh hoa của Ðức Phật, giáo lý này là một trong Tam tạng kinh điển của Phật giáo Nguyên thủy”, Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng giảng sư, có 2 pháp: vô vi và hữu vi. “Pháp vô vi là cảnh giới Niết-bàn, còn hữu vi là danh pháp và sắc pháp, cả 2 đều do duyên hợp mà thành. Nhưng đã có hợp thành thì sẽ có tan hoại, biến đổi, vô thường”.

Được biết, Trường hạ Ngọc Phương năm nay có 140 hành giả An cư; chư Ni trụ trì, trụ xứ 42 tịnh xá của các tỉnh thành tùng hạ gồm 118 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày