Chư Ni - Ni bộ Bắc tông xây trường học tại Campuchia

GNO - Vừa qua, quý Ni trưởng, Ni sư nhóm cựu học Ni (Ni bộ Bắc tông) đã đóng góp ủng hộ xây dựng Trường Tiểu học người Campuchia gốc Việt Nam.

Campuchia.jpg

Nhóm cựu học Ni (Ni bộ Bắc tông) đã đóng góp ủng hộ xây dựng
Trường Tiểu học người Campuchia gốc Việt Nam

Trường được xây cho các em học sinh Việt kiều tại xã Pralay Meas, huyện Kampong Leng, tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) với tổng trị giá 17.110 USD.

Nhân dịp nghiệm thu và dự lễ khánh thành ngôi trường mới, quý Ni trưởng, Ni sư nhóm cựu học Ni (Ni bộ Bắc tông), quý Ni sư tỉnh Bình Phước và đạo tràng Phật tử chùa Quang Minh (Đồng Xoài, Bình Phước) ủng hộ 300 phần quà cho bà con Việt kiều tại xã Pralay Meas, huyện Kampong Leng.

Mỗi phần quà gồm nhiều loại thực phẩm, chăn ấm... trị giá hơn 322.000 đồng, tổng trị giá 97 triệu đồng, một số tập viết cùng 200 bộ quần áo cho các em học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày