Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến

Bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết trí - nơi nương tựa tâm linh của các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 3 - Ảnh: TT
Bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết trí - nơi nương tựa tâm linh của các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 3 - Ảnh: TT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích An Nguyện, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng Tăng chúng đã làm lễ khai đàn trì tụng kinh Dược Sư tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 (phường An Khánh,TP.Thủ Đức, TP.HCM) ngày 4-9 vừa qua.

Đại đức Thích An Nguyện cho biết để chuẩn bị thiết lập một khu Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 200 giường điều trị bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã ngõ ý thỉnh chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết lập một bàn thờ Phật và tụng thời kinh Dược Sư.

Qua đó, mong nương nhờ vào năng lượng tâm linh, giúp đội ngũ y bác sĩ vững mạnh tinh thần vượt qua khó khăn, có sức khỏe để chăm sóc bệnh nhân. Và cầu nguyện cho bệnh nhân vững niềm tin nhanh chóng hết bệnh để trở về với gia đình.

Khóa lễ trì tụng kinh Dược Sư

Khóa lễ trì tụng kinh Dược Sư

Đại đức trụ trì cho biết, bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết lập trang nghiêm tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 làm nơi nương tựa tâm linh cho các y bác sĩ và các bệnh nhân. Đây cũng là một chút góp sức nhỏ của chư tôn đức hỗ trợ đội ngũ các y bác sĩ, các tình nguyện viên về mặc tâm linh, mong có đầy đủ trí lực, an tâm phục vụ bệnh nhân và các bệnh nhân tại các bệnh viện sẽ nhanh chóng hồi phục.

Nơi đây sẽ là khu hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Nơi đây sẽ là khu hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Được biết, Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 hoạt động từ ngày 8-7-2021, ban đầu chủ yếu điều trị các F0 không triệu chứng. Sau đó, bệnh viện điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa. Phòng cấp cứu của bệnh viện luôn quá tải, vì thế bệnh viện đã đề xuất với lãnh đạo và các cơ quan liên quan xin thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Các vị đại diện bệnh viện tham dự

Các vị đại diện bệnh viện tham dự

Trang nghiêm trì tụng kinh Dược Sư

Trang nghiêm trì tụng kinh Dược Sư

Nhờ hiệp lực năng lượng cầu nguyện của chư Tăng mong sức khỏe và bình an đến với y bác sĩ và bệnh nhân - Ảnh: TT

Nhờ hiệp lực năng lượng cầu nguyện của chư Tăng mong sức khỏe và bình an đến với y bác sĩ và bệnh nhân - Ảnh: TT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại thiền viện Quảng Đức

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào thiền viện Quảng Đức và chùa Phật Học Xá Lợi

GNO - Sáng 29-7 (16-6-Bính Ngọ), tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Trung ương Giáo hội trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 29 năm ngày viên tịch Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào (1911-1997), bậc tôn túc lãnh đạo có nhiều công lao đối với sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, xây dựng Giáo hội và phụng sự dân tộc.

Thông tin hàng ngày