Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến

Bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết trí - nơi nương tựa tâm linh của các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 3 - Ảnh: TT
Bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết trí - nơi nương tựa tâm linh của các y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 3 - Ảnh: TT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích An Nguyện, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng Tăng chúng đã làm lễ khai đàn trì tụng kinh Dược Sư tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 (phường An Khánh,TP.Thủ Đức, TP.HCM) ngày 4-9 vừa qua.

Đại đức Thích An Nguyện cho biết để chuẩn bị thiết lập một khu Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 200 giường điều trị bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã ngõ ý thỉnh chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết lập một bàn thờ Phật và tụng thời kinh Dược Sư.

Qua đó, mong nương nhờ vào năng lượng tâm linh, giúp đội ngũ y bác sĩ vững mạnh tinh thần vượt qua khó khăn, có sức khỏe để chăm sóc bệnh nhân. Và cầu nguyện cho bệnh nhân vững niềm tin nhanh chóng hết bệnh để trở về với gia đình.

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 1

Khóa lễ trì tụng kinh Dược Sư

Đại đức trụ trì cho biết, bàn Phật được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 thiết lập trang nghiêm tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 làm nơi nương tựa tâm linh cho các y bác sĩ và các bệnh nhân. Đây cũng là một chút góp sức nhỏ của chư tôn đức hỗ trợ đội ngũ các y bác sĩ, các tình nguyện viên về mặc tâm linh, mong có đầy đủ trí lực, an tâm phục vụ bệnh nhân và các bệnh nhân tại các bệnh viện sẽ nhanh chóng hồi phục.

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 2

Nơi đây sẽ là khu hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Được biết, Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 hoạt động từ ngày 8-7-2021, ban đầu chủ yếu điều trị các F0 không triệu chứng. Sau đó, bệnh viện điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa. Phòng cấp cứu của bệnh viện luôn quá tải, vì thế bệnh viện đã đề xuất với lãnh đạo và các cơ quan liên quan xin thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 3

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 4

Các vị đại diện bệnh viện tham dự

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 5

Trang nghiêm trì tụng kinh Dược Sư

Chư Tăng chùa Thiền Tôn 2 (TP.Thủ Đức) trì tụng kinh Dược Sư cầu an tại bệnh viện dã chiến  ảnh 6

Nhờ hiệp lực năng lượng cầu nguyện của chư Tăng mong sức khỏe và bình an đến với y bác sĩ và bệnh nhân - Ảnh: TT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày