Chư Tăng Ni Q.Tân Bình tác pháp an cư tại chỗ

GNO - Sáng nay, 7-6 (16-4 nhuần ÂL), hành giả Tăng đã tập trung về chùa Báo Ân (P.4) và chư Ni về chùa Vô Ưu (P.10) để tác pháp An cư kiết hạ PL.2564.

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Tuyên luật sư tại đạo tràng Tăng đã quang lâm chủ trì lễ đối thú an cư.

Sau khi tác pháp đối thú, Hòa thượng đã sách tấn chư Tăng nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội.

H (3).jpg
HT.Thích Như Tín sách tấn đại chúng

Được biết, chùa Báo Ân là điểm an cư tại chỗ của chư Tăng trên địa bàn quận, với 250 hành giả. Vào mỗi nửa tháng các hành giả sẽ vân tập về đây bố-tát trong suốt thời gian an cư.

Cùng thời điểm trên, hơn 50 hành giả Ni cũng vân tập về chùa Vô Ưu (P.10, Q.Tân Bình) để tác pháp đối thú an cư dưới sự hướng dẫn của NT.Thích nữ Như Tâm, Trưởng Phân ban Ni giới quận; NT.Thích nữ Như Phương, Phó Phân ban Thường trực Ni giới, viện chủ chùa Vô Ưu. Nơi đây cũng là điểm an cư tại chỗ cho chư Ni của Phật giáo quận, mỗi nửa tháng thính giới trong suốt mùa hạ.

Chia sẻ với Giác Ngộ, chư tôn đức Ban Tổ chức đạo tràng An cư tại Phật giáo Q.Tân Bình cho biết, năm nay, toàn quận có 5 điểm an cư dành cho chư Tăng Ni các tự viện trong đó, 3 điểm tập trung gồm: tịnh xá Ngọc Phú (Ni giới Khất sĩ), chùa Phật Bảo (Nam Tông kinh) và chùa Pothiwong (Nam tông Khmer) và 2 điểm tại chỗ là chùa Báo Ân và chùa Vô Ưu.

H (4).jpg
TT.Thích Đạt Đức triển khai các Phật sự trong mùa an cư

H (5).jpg
Chư Tăng trang nghiêm ngày đối thú

H (6).jpg
Chư Ni Phật giáo quận đến cầu giáo sắc an cư

H (8).jpg
Nhị vị Hòa thượng đối thú an cư

H (12).jpg
Chư Ni tác pháp an cư

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày