Chư Tăng Ni Q.Tân Bình tác pháp Tự tứ

GNO - Sáng 30-8 (12-7-Canh Tý), BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ cho chư Tăng tại chùa Báo Ân và chư Ni tại chùa Vô Ưu - kết thúc ba tháng an cư kiết hạ của hệ phái Bắc tông trên địa bàn.

H (1).JPG


Chư tôn đức niệm hương tại Tổ đường

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức niệm hương, bạch Phật tại tổ đường và chánh điện. Sau đó chư tôn đức tác pháp Tự tứ cho các hành giả Tăng Ni. Đây là nghi thức đánh dấu sự kết thúc 3 tháng tu tập của hành giả, sự tăng trưởng đạo lực nhờ người khác chỉ bảo những lầm lỗi của bản thân mình. Từ đó tự thân chiêm nghiệm những lầm lỗi mình đã lỡ phạm phải, sám hối để được thanh tịnh.

Tại buổi lễ, đại diện hành giả các hạ trường đã khánh tuế hạ lạp đến các bậc trưởng thượng. Qua đó, các hành giả bày tỏ lòng tri ân của đại chúng đến những bậc cao niên trong đạo, phát nguyện sẽ đem những gì học được tại các hạ trường áp dụng vào đời sống tu tập của mình để làm lợi lạc cho tự thân và tha nhân.

Dịp này, các trú xứ có đạo tràng an cư đã phát tâm cúng dường các hành giả, bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tăng Ni đã nỗ lực tinh cần khép mình trong giới luật để tăng trưởng đạo hạnh cho tự thân, xứng đáng là bậc mô phạm cho người, trời quy ngưỡng.

H (3).JPG
Đại diện thông kiểm chúng Tăng

H (4).JPG
Chư Ni cầu Đại Tăng giáo giới

H (5).JPG
HT.Thích Minh Trí, viện chủ chùa Báo Ân và chư Tăng tác pháp tri ân và cúng dường

H (7).jpg
Chư Ni 3 vị đối thú Tự tứ

H (13).jpg
Cài hoa cúng dường đến chư Ni trong ngày mãn hạ

Ban TTTT Q.Tân Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày