Chư Tăng Q.Tân Bình, H.Hóc Môn tác pháp an cư

GNO - Thực hiện kế hoạch An cư kiết hạ PL.2562 của BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN quận Tân Bình đã tác pháp an cư cho chư Tăng trên địa bàn quận tại chùa Báo Ân.

Theo đó, sáng nay, 30-5 (nhằm 16-4 ÂL), hơn 250 chư Tăng quận Tân Bình đã tập trung về chùa Báo Ân để tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2562.

TB 03.JPG


ĐĐ.Thích Hạnh Đức, Thư ký hạ trường cung an chức sự

Trong ngày, chư Ni quận Tân Bình cũng đã làm lễ đối thú, tác pháp an cư tại chùa Vô Ưu.

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Tuyên luật sư tại đạo tràng đã xướng tướng nội và ngoại của giới trường để chư Tăng kiết giới, bố-tát và Tự tứ.

Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn chư Tăng nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội.

TB 01.JPG
Chư tôn đức niệm hương

TB 02.JPG
Chư Tăng thanh tịnh ngày kiết giới an cư

Sau đó chư tôn đức lần lượt 3 vị đối thú dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, HT.Thích Huệ Xướng.

Sau lễ tác pháp an cư, HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận Tân Bình, viện chủ chùa Báo Ân đã hướng dẫn quý Phật tử cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư tôn đức trong mùa an cư kiết hạ.

Được biết, chùa Báo Ân là điểm an cư tập trung của chư Tăng trên địa bàn quận với 75 hành giả nội thiền và 182 hành giả ngoại thiền.  Vào mỗi nửa tháng các hành giả ngoại thiền sẽ vân tập về đây bố-tát và quá đường  trong suốt thời gian an cư.

TB 04.JPG
Chư Ni cầu giáo sắc an cư

TB 05.JPG
Chư tôn đức Tăng ba vị đối thú an cư

TB 07.JPG
Chư Tăng cử hành nghi thức quá đường

Chia sẻ với Giác Ngộ, chư tôn đức Ban Tổ chức đạo tràng An cư tại Phật giáo Q.Tân Bình cho biết, năm nay, toàn quận có 4 điểm an cư dành cho chư Tăng Ni các tự viện an cư: 2 điểm tập trung là chùa Báo Ân và tịnh xá Ngọc Phú; hai điểm tại chỗ là chùa Phổ Quang và chùa Vô Ưu.

* Chiều nay, 128 hành giả Tăng các tự viện trên địa bàn huyện Hóc Môn cũng vân tập về chùa Pháp Bửu (xã Đông Thạnh) tác pháp đối thú an cư.

Sau khi đảnh lễ Tổ và Tam bảo, chư Tăng đã tác pháp đối thú an cư trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh đúng với bản thể của Tăng.

HM  (2).jpg


Chư tôn Hòa thượng thọ phép đối thú của bậc Thượng tọa

Vào mỗi nửa tháng chư Tăng sẽ tập trung về chùa Pháp Bửu để tụng giới và sinh hoạt nhằm cập nhật những thông báo, chỉ đạo từ BTS GHPGVN huyện, để Phật sự được hanh thông.

Được biết, năm nay toàn huyện Hóc Môn có 4 điểm an cư kiết hạ cho chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn, gồm 2 điểm tập trung là chùa Hoằng Pháp (chư Tăng) tịnh xá Ngọc Điểm (chư Ni Hệ phái Khất sĩ); hai điểm tại chỗ là chùa Pháp Bửu (chư Tăng) và chùa Phước Thiện (chư Ni).

HM  (1).jpg

HM  (4).jpg
Chư Tăng đối thú an cư

HM  (3).jpg

HM  (7).jpg
Chư Tăng thanh tịnh và trang nghiêm mùa an cư

HM  (6).jpg
Chư Ni cầu giáo giới an cư

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày