Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn gia đình Phật tử Vũ Quốc Cường

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, 28-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư đến chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện tại TP.HCM bị nhiễm Covid-19, qua đời ngày 22-8.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn gia đình Phật tử Vũ Quốc Cường ảnh 1

Anh Cường thăm hỏi và hỗ trợ người già phẫu thuật mắt - Ảnh fb nhân vật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trong thư, ông rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời vì nhiễm virus SARS-CoV-2 vào ngày 22-8 vừa qua. Chủ tịch nước khẳng định, những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

"Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình" - Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn là niềm tự hào của người dân Việt Nam về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam.

"Tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch", Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn gia đình Phật tử Vũ Quốc Cường ảnh 2

Anh Vũ Quốc Cường thân thuộc với người nghèo tại TP.HCM - Ảnh fb nhân vật

Dịp này, Chủ tịch nước cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường; Yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Anh Vũ Quốc Cường là một Phật tử, đã quy y Tam bảo, pháp danh Tuệ Hiếu, sinh năm 1975, thường được gọi thân mật là "Cường Béo", ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM thân thuộc với người nghèo bằng hình ảnh gần gũi với chiếc áo lam của người Phật tử tại gia.

Thời gian qua, anh Cường đã mở 2 quán cơm chay xã hội Cường Béo để hỗ trợ người nghèo. Quán cơm chay xã hội của anh Cường là điểm đến thân thuộc của hàng ngàn người nghèo tại TP.HCM. Các chương trình từ thiện anh Cường thường thực hiện là hỗ trợ quà cho người già, mổ mắt, các chương trình cứu trợ miền Tây, tặng học bổng cho học sinh…

Thời gian dịch bệnh bùng phát, anh Cường và bạn bè tiếp tục nấu cơm từ thiện hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Sau nhiều tháng thực hiện các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người nghèo nơi tâm dịch, anh Cường phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 16-8. Sau đó, cả vợ và những người trong gia đình cũng dương tính với SARS-CoV-2, phải đi cách ly, điều trị. Hôm 17-8, anh được đưa vào khu cách ly tập trung để điều trị và không qua khỏi vào ngày 22-8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày