Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chiêm bái Đại tháp Mahabodhi

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Ấn Độ, ngày 26-2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến chiêm bái Đại tháp Mahabodhi, nơi Đức Phật thành đạo cách đây hơn 2550 năm, và thăm Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bodh Gaya thuộc bang Bihar.

  Nói chuyện thân mật cùng Thượng tọa Thích Huyền Diệu và các Tăng ni, Phật tử tại Việt Nam Phật Quốc Tự, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm một công trình đậm nét văn hóa, kiến trúc Việt Nam.

trong_tham_phat.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm Đại Bảo tháp

 

Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa mang bản sắc kiến trúc truyền thống Phật giáo Việt Nam, do chính người Việt xây dựng trên quê hương của Đức Phật, tọa lạc trên khu vực rộng 3 héc-ta, với tòa tháp cao 9 tầng, không chỉ là nơi thờ Ðức Phật, mà còn là nơi tôn vinh những người có công với đất nước, đó là minh chứng sống động cho thấy Ðạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc.

 

Ðạo gắn liền với đời và đời luôn gắn liền với đạo, đó là nét văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam, là cơ sở cho sự phát triển bền vững của đất nước, cũng như cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của mỗi người dân Việt.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng mong các Tăng ni, Phật tử tiếp tục gìn giữ, phát huy giá trị của công trình văn hóa đặc sắc, đã dày công xây dựng này, luôn hướng về quê hương đất nước, đồng hành cùng dân tộc vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh và hiện đại. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày