Chùa Bà Đa tặng quà đồng bào Cơ-tu ở Quảng Nam

GNO - Sáng qua, 11-2, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) dẫn đoàn Phật tử tới xã Dang (huyện Tây Giang, Quảng Nam) để tặng quà đồng bào dân tộc Cơ-tu sống quanh lòng hồ thủy điện A Vương đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
anh 3.jpg
Đồng bào nhận quà từ chư tôn đức

Hơn 450 hộ gia đình đã tập trung về đây để nhận quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm gạo, mì ăn liền, nhu yếu phẩm và chăn ấm.

Ngoài ra, đoàn đã trao tặng quà tới giáo viên một ngôi trường ba cấp học tập trung gồm mẫu giáo, tiểu học, THCS dưới hình thức tập trung bán trú dân nuôi, mỗi giáo viên một suất tiền mặt 500.000 đồng.

Tổng giá trị của chuyến đi là 250 triệu đồng, được biết do sự hỷ tâm chia sẻ của doanh nghiệp Đại Hồng Tín (68 đường Pastuer, Q.Hải Châu).

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày