Chùa Ba Nàng đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn

GNO - Sáng 24-4, chùa Ba Nàng (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ đúc đại hồng chung.

3.JPG


Chư tôn đức tẩy tịnh quanh khu vực đúc đại hồng chung

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Chơn Tế, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cùng hàng nghìn thiện nam tín nữ.

Trong không khí trang nghiêm, nhà chùa cử hành nghi lễ chú nguyện, tẩy tịnh, cầu mong việc đúc đại hồng chung diễn ra thuận lợi.

Theo thiết kế, đại hồng chung chùa Ba Nàng sẽ có trọng lượng 1,2 tấn, cao 1,7 m do đội thợ phường đúc thành phố Huế thi công. Kinh phí đúc chuông khoảng 500 triệu đồng do Phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức.

Được biết, chùa Ba Nàng ở xóm 9, xã Mỹ Sơn là một trong những ngôi chùa cổ ở huyện Đô Lương được xây dựng từ lâu đời. Sau hàng trăm năm tồn tại, chùa đã hư hỏng chỉ còn dấu tích dưới chân núi. Năm 2013, chùa được khôi phục với chính điện khang trang, cảnh quan tươi đẹp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, ngoài việc đúc đại hồng chung, chùa dự định sẽ xây dựng thêm một số hạng mục quan trọng và các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người gặp khó khăn trong và ngoài huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày