Chùa Bửu Châu tặng quà bệnh nhi, 1.000 suất cơm

GNO - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và tháng hành động vì trẻ em, chiều 2-6, Đại đức Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (H.Củ Chi, TP.HCM) đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

   
IMG_6558.JPG

ĐĐ.Thích Bửu Thành tặng quà cho bệnh nhi

Theo đó, đoàn đã trao tặng 250 phần quà, mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, sữa, trò chơi xếp hình, tập vở, thực phẩm và nhiều đồ chơi thú vị khác được trao tận tay cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Dịp này, chùa Bửu Châu cũng đã trao tặng hơn 1.000 suất cơm chay miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Đây là chương trình cơm chay từ thiện mà chùa Bửu Châu đã thực hiện xuyên suốt trong hơn 6 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, một tháng 4 lần vào các ngày Chủ nhật trong tuần.

Mỗi lần từ 800 đến 1.200 suất cơm chay được chùa trao tặng miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Đặng Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày