Chùa Candaransi tổ chức hội nghị tuyên truyền mô hình “Mỗi gian bếp - một vườn thuốc nhỏ”

Ban Tổ chức đã trao tặng 150 loại cây mang đặc tính dược liệu đến các thành viên
Ban Tổ chức đã trao tặng 150 loại cây mang đặc tính dược liệu đến các thành viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường Võ Thị Sáu, Đoàn Thanh niên và chùa Chantarangsay (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HM) tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường.
"Góc xanh sức khỏe" tại chùa Candaransi

"Góc xanh sức khỏe" tại chùa Candaransi

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5-6”. Theo đó, hội nghị nhằm tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường và nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Phát động thực hiện mô hình “Mỗi gian bếp - một vườn thuốc nhỏ”, việc phát động mô hình sẽ giúp cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn những dược tính có trong các loại cây gia vị hằng ngày như một loại thuốc quý, vừa tạo được không gian sinh động cho gian bếp vừa có thể sử dụng trong gia đình khi cần thiết.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao tặng 150 loại cây mang đặc tính dược liệu như tía tô, diếp cá, húng quế, húng lủi, rau răm, lá dứa, lá lốt, rau đắng, quế vị .... góp phần đa dạng chủng loại cây trong mảng xanh gia đình; trao tặng cây và thực hiện "Góc xanh sức khỏe" tại chùa Candaransi; thực hiện tổng vệ sinh tại tuyến đường Hoàng Sa và gắn các bảng tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày