Chùa Chân Tiên (Hà Tĩnh) tổ chức lễ hội truyền thống

Nghi thức niệm Phật cầu gia hộ
Nghi thức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13, 14-4 (3-3-Tân Sửu), UBND xã Thịnh Lộc và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể lễ hội chùa Chân Tiên năm 2021.

Tham gia lễ hội có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Hà, lãnh đạo các ban ngành, chư Tăng Ni, Phật tử và du khách gần xa.

Với tấm lòng thành kính hướng về đức Phật, ca ngợi công lao của Đức Thánh Mẫu, chư tôn đức Tăng Ni, các thiện nam, tín nữ đã dâng nén tâm nhang để cầu cho quốc thái, dân an, mùa mang tươi tốt, dịch bệnh tiêu tán và cuộc sống của mỗi gia đình bình an, hạnh phúc, đủ đầy.

Chùa Chân Tiên (Hà Tĩnh) tổ chức lễ hội truyền thống ảnh 1

Dâng hương tưởng niệm

Chân Tiên - ngôi chùa cổ được lập từ đời Trần, tọa lạc trên núi Tiên An, thuộc địa phận xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, là một trong 99 đỉnh của dãy Ngàn Hống. Chùa gồm có 2 tòa thờ Phật Tổ và thờ Thánh Mẫu. Trong chùa có 13 pho tượng Phật và nhiều đồ thờ có giá trị lịch sử.

Lễ hội chùa Chân Tiên được tổ chức hằng năm vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày, sau phần dâng hương tế lễ là phần hội với các hoạt động giao lưu văn nghệ, thả hoa đăng, đua thuyền trên Bàu Tiên, đấu vật truyền thống, bóng chuyền bãi biển, kéo co, đánh cờ thẻ, thả diều, cắm trại...

Chùa Chân Tiên (Hà Tĩnh) tổ chức lễ hội truyền thống ảnh 2

Đông đảo người dân tham dự lễ hội chùa Chân Tiên

Thông qua lễ hội để bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, hướng về cội nguồn, ngưỡng vọng tâm linh, thể hiện văn hóa tín ngưỡng Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày