Chùa Chánh Thiên khuyến học, gieo mầm Bồ-đề

GNO - Chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa, BR-VT) tổ chức lễ trao tặng học bổng “Gieo hạt Bồ-đề” lần thứ nhất dưới sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Tâm Nguyên, sự tham dự của phụ huynh, Phật tử cùng 20 em sinh viên, học sinh vào sáng 16-6 qua.

Mở đầu buổi trao, ĐĐ.Thích Nhật Đạo cho biết, lễ trao tặng học bổng nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của con em quý Phật tử của chùa.

Mỗi suất học bổng trị giá 600.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và sách Phật học ứng dụng, dụng cụ học tập.

hoc-bong (11).jpg


TT.Thích Tâm Nguyên trao học bổng

Theo thầy Nhật Đạo, học bổng hướng đến việc gieo vào tâm thức các em hạt giống thiện lành cũng như khẳng định, việc học của các em không chỉ là sự quan tâm của gia đình, mà còn là sự quan tâm của xã hội, đoàn thể, tôn giáo...

Đến nhận học bổng, các em cùng phụ huynh còn được lắng nghe thời pháp thoại ngắn từ Thượng tọa trụ trì.

Tin, ảnh: N.Đ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày