Chùa Đồng Tải an vị tượng Bồ-tát Quan Âm cao 6,5m

GNO - Chùa Vĩnh Linh Quang Sơn (chùa Đồng Tải) - khu dân phố Đồng Tải 1, P.Phù Liễn, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng vừa tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm bằng đá cao hơn 6,5m.

Buổi lễ diễn ra vào ngày 24-3, có sự tham dự, chứng minh của HT.Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng; NS.Thích Diệu Ngân, NS.Thích Diệu Ngọc - UV BTS GHPGVN TP.Hải Phòng; Sư thầy Thích Diệu Hướng, Trưởng ban TT-TT GHPGVN Q.Kiến An, trụ trì chùa Đồng Tải, cùng chư tôn đức Tăng Ni đang tu học tại các chùa trong và ngoài TP, lãnh đạo phường sở tại và Phật tử các giới.

DSC_0817-Copy.jpg


Tôn tượng Bồ-tát Quan Âm vừa được an vị trước sân chùa Đồng Tải

Tại buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng phát biểu, cho biết, Bồ-tát Quán Thế Âm với hạnh nguyện từ bi, cứu khổ, tôn tượng Ngài được tôn thờ ở tất cả các chùa trên khắp cả nước, với mục đích để người dân, Phật tử mỗi khi lễ lạy hay chiêm bái thì nghĩ nhớ đến công hạnh của Bồ-tát và nguyện sẽ thực hành theo những hạnh nguyện đó, mang tâm Từ bi trang trải khắp muôn nơi.

Trong ý nghĩa đó, chùa Đồng Tải an vị tôn tượng Đức Quan Thế Âm cao hơn 6,5m, nặng gần 14 tấn, được làm bằng đá nguyên khối do nghệ nhân Xuân Hùng chế tác tại Đà Nẵng trong thời gian hơn 1 năm.

Sau đó, chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ niêm hương, bạch Phật, thả bóng bay, chim bồ câu cầu nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm gia hộ cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phât pháp được trường tồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày