Chùa Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức Lễ Vu lan

GNO - Ngày 6-9, chùa Đức Bổn A Lan Nhã, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã tổ chức lễ Vu lan-Báo hiếu và dâng pháp y cúng dường cho chư Tăng, Ni.

IMG_8393.JPG

Chư tôn đức tham dự Lễ Vu lan

IMG_8443.JPG

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

Chứng minh có HT.Thích Thiện Trí, Ủy viên Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc BTS THPG Bình Phước và các ban ngành, đoàn thể, chính quyền tỉnh cùng đông đảo Phật tử đồng bào các dân tộc anh em về tham dự.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cảm niệm mùa Vu lan, các em GĐPT múa dâng hoa cúng dường và cài hoa hồng vàng cho chư tôn đức Tăng, cài hoa hồng đỏ cho những người còn cha mẹ và hoa hồng trắng cho những ai có cha mẹ đã quá cố.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã thuyết giảng ý nghĩa ngày lễ Vu lan là noi gương Đức Mục Kiền Liên, nguyện làm con thảo và nói đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhắc nhở người con Phật phải làm tròn đạo hiếu.

IMG_8496.JPG

Dâng y ca-sa

IMG_8485.JPG
IMG_8483.JPG
IMG_8530.JPG

Phật tử người dân tộc tham dự Lễ Vu lan

IMG_8513.JPG

Biểu diễn văn nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày