Chùa Đức Hậu rót đồng tôn tượng Đức Phật A Di Đà

GNO - Sáng nay 12-2, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng, kiến tạo tôn tượng Đức Phật A Di Đà.

chua duc hau rot dong.jpg
Chư Tăng cầu nguyện trong lễ rót đồng tôn tượng Đức Phật A Di Đà

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa và chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, nhất tâm tụng niệm, cầu nguyện lễ rót đồng đúc tôn tượng thành tựu viên mãn.

Được biết, tượng Đức Phật A Di Đà cao gần 1m bằng chất liệu đồng; sau khi hoàn thiện, sẽ được an vị tôn thờ trong vãng sanh đường của chùa Đức Hậu.

Chùa Đức Hậu được xây dựng từ thế kỉ 12, là địa chỉ văn hóa tâm linh, xã hội của người dân thành phố Vinh và vùng lân cận.


Quy hoạch xây dựng và tu bổ chùa đã được địa phương thông qua. Hiện nay, chùa đã hoàn thành và đang xây dựng các hạng mục như: tượng Đức Phật Di Lặc bằng đồng cao 2m, nặng hơn 1 tấn; tượng Phật ngọc cao 1,8m nặng hơn 2 tấn; tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trong tư thế thiền định cao gần 5m, nặng 10 tấn và một tôn tượng khác của Ngài cao 3,5 m, nặng hơn 1 tấn được mạ vàng; giảng đường Đại Giác có sức chứa trên 1.000 người, sẽ là nơi thuyết pháp, tu học cho Phật tử và người dân nơi đây và khu vực.

Hữu Tình - Hồng Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày