Chùa Gám lập thư viện phục vụ người dân, học sinh

GNO - Hôm qua, 29-10, chùa Chí Linh (chùa Gám) - huyện Yên Thành (Nghệ An) ra mắt thư viện sau gần 1 năm triển khai và chuẩn bị.

01.jpg


Ông Dương Duy Tiến trao tặng sách cho thư viện chùa Gám

Thư viện được đặt trong khuôn viện chùa Chí Linh, trang bị đầy đủ tủ, kệ để sách và bố trí hàng trăm ghế ngồi cho bạn đọc. Thư viện được hỗ trợ và luân chuyển về vốn sách ban đầu của thư viện tỉnh và vốn sách về Phật pháp sẵn có tại chùa với trên 1.000 bản sách đủ các thể loại, nhiều tờ báo và tạp chí.

Ông Dương Duy Tiến, giám đốc thư viện tỉnh nhận định, việc thành lập thư viện giúp cho người dân và Phật tử  trên địa bàn có một nơi đáng tin cậy để tìm hiểu những thông tin cần thiết về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội và tìm hiểu kiến thức về Phật giáo; các em học sinh cũng có nơi để tra cứu tài liệu, nâng cao kiến thức, phục vụ cho việc học tập.

Ông Tiến cũng kêu gọi sự chung tay, góp sức của cán bộ, nhân dân trong việc thực hiện xã hội hóa nguồn tài liệu, làm tăng và đa dạng thêm nguồn vốn tài liệu, thu hút được nhiều người đến thư viện tìm tài liệu, đưa văn hóa đọc đến với mọi tầng lớp nhân dân - góp phần nâng cao dân trí, giáo dục, rèn luyện nhân cách của mỗi người, phục vụ cho yêu cầu phát triển của địa phương.

03.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Gám giới thiệu các đầu sách tới đại biểu và bạn đọc

Kết quả phục vụ tại buổi lễ ra mắt thư viện chùa Chí Linh: có trên 200 lượt người đọc và hàng trăm lượt sách luân chuyển, trong số đó có nhiều cuốn sách và tạp chí, báo của Phật giáo.

Được biết, đây là mô hình thư viện trong chùa đầu tiên trên địa bàn Nghệ An.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày