Chùa Hà làm lễ phạt mộc tượng Bổn Sư Thích Ca

GNO - Tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, tối 4-1 vừa qua, ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa cùng đạo tràng Phật tử đã làm lễ phạt mộc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni (ảnh).
IMG_6535_1 (Medium).JPG
Ảnh: Thái Quảng

Tôn tượng Đức Bổn Sư được tạc bằng gỗ dâu có đường kính 1,3m, chiều dài 3m - niên đại hàng trăm năm do một Phật tử phát tâm tiến cúng, được  các nghệ nhân từ tỉnh Nam Định thực hiện điêu khắc, dự kiến sẽ hoàn thành trong thời gian 3 tháng. Với kích thước gỗ nguyên khối lớn như vậy, sau khi hoàn thành sẽ là tôn tượng rất lớn và uy nghiêm được tôn trí tại chánh điện chùa Hà.

Tại buổi lễ, thầy trụ trì cùng đạo tràng Phật tử niêm hương bạch Phật, tụng kinh, chú nguyện cho Phật sự được hanh thông tốt đẹp.

Chùa Hà đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt tại quyết định số 6016/QĐ - UBND.NC ngày 13-12-2013; được BTS GHPGVN  tỉnh Nghệ An bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Đồng Tuệ theo quyết định số 93/QĐ - BTS ngày 3-12-2014.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày