Chùa Hải Quang và chùa Phước An làm lễ tắm Phật

GNO - Chùa Hải Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) và chùa Phước An (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) tổ chức lễ tắm Phật vào sáng qua, 17-5...

  • Tại chùa Hải Quang

Sáng qua, 17-5-2013, vào lúc 9g sáng, tại lễ đài chùa Hải Quang, Q.Tân Bình (TP.HCM) đã tổ chức lễ tắm Phật trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thanhhai.JPG

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự tham dự của rất đông Phật tử

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, trụ trì chùa Hải Quang, chư tôn thiền đức bổn tự cùng hàng trăm Phật tử trong và ngoài quận cũng về tham dự.

Sau khoá lễ truyền thống ca ngợi sự kiện Đản sanh và công hạnh của thái tử Tất Đạt Đa đản sanh đã đem lại lợi ích cho muôn loại chúng sanh là nghi thức tắm Phật.

Trước đó, tối ngày 7-4 ÂL (ngày 16-5), TT.Thích Đạt Đức đã có buổi pháp thoại nói về ý nghĩa và công đức của việc tắm Phật, đồng thời khuyến khích đại chúng biết đem hình thức của việc tắm Phật để tắm rửa, gội sạch cấu uế cũng như phiền não thân tâm của mỗi chúng ta để cho việc tu hành càng ngày càng được thăng hoa.

chutonduc.jpg

phattu.jpg

Chư tôn đức và Phật tử tắm Phật

Thể theo lời sách tấn đó, cả đại chúng tuần tự tắm Phật trong sự thành kính và trang nghiêm; mọi người đồng phát lời thệ nguyện “Buổi sáng dâng tặng niềm vui cho người, buổi chiều giúp người vơi bớt khổ đau”.

Ngoài ra, trong chương trình đón mừng tuần lễ Phật đản, tại chùa Hải Quang cũng tổ chức nghi thức Khánh đản và thuyết pháp lúc 19g hàng tối từ mùng 8 tới 14-4 ÂL.

Riêng đêm 15-4 ÂL, sau phần nghi thức kỷ niệm Khánh đản là chương trình văn nghệ chào mừng, với chủ đề "Trăng tròn tháng tư" do đoàn ca sĩ TP.HCM và CLB Phật tử trẻ chùa Hải Quang phối hợp biểu diễn.

Lê Thanh Hải

  • Tại chùa Phước An

Sáng cùng ngày tại chùa Phước An - văn Phòng BTS GHPGVN TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ Phật đản mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh.

TT.Thích Thiện Châu, trụ trì chùa Phước An chủ trì buổi lễ. Toàn thể nam nữ Phật tử đã vân tập về chùa rất sớm để chuẩn bị thực hiện nghi lễ kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sinh PL.2557.

Binhduong1.jpg

TT.Thích Thiện Châu tắm Phật

Buổi lễ được nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND P.Phú Lợi.

Ông Trần Đức Thịnh, PGĐ sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương đã đến tham dự buổi lễ cùng hội chúng.

Binh duong 2.jpg

Ông PGĐ sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh dâng hương

Theo đó, đúng 5g30 phút, buổi lễ được cử hành. Thượng toạ trụ trì cùng đại chúng đã thực hiện nghi thức tụng kinh Đản sinh, nghi thức tắm Phật, niệm Phật, kinh hành nhiễu quanh vườn Lâm-tỳ-ni trong khuôn viên chùa.

Thích Thiện Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày