Chùa Hòa Khánh tặng quà đến người nghèo tại tỉnh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, chùa Hòa Khánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã thực hiện chương trình tặng quà xuân hỗ trợ đến bà con nghèo tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Chùa Hòa Khánh tặng quà đến bà con nghèo

Chùa Hòa Khánh tặng quà đến bà con nghèo

Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Tấn Đạt, viện chủ chùa Hòa Khánh, Thượng tọa Thích Quảng Pháp, trụ trì chùa cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã kết hợp với chùa Pháp Tạng trao tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo tại thôn Đạ Oai, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm: gạo, mì gói, đường, dầu ăn, nước tương, 1 đôi dép, sâm bổ dưỡng và 100 nghìn đồng tiền mặt.

Tổng trị giá cho đợt từ thiện này là 110 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.

Thông tin hàng ngày