Chùa Hoà Phúc ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19

GNO - Ngày 9-4, chùa Hoà Phúc (thôn Hoà Trúc, xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã đến ủng hộ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP.Hà Nội 2.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 100 thùng mì và 300 thùng nước. Tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Thượng tá Đinh Thanh Thảo - Phó phòng Cảnh sát giao thông TP tiếp nhận và cảm ơn chùa và Phật tử đã “chung sức chung lòng”.

Được biết, đây là một trong những đơn vị trực chiến 24/24 ở 30 cửa ngõ vào Hà Nội bằng chiếc lán dã chiến. Các chiến sĩ tạm gác niềm vui sum họp gia đình để thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

711f8b147db486eadfa5.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Hòa đại diện trao quà Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP.Hà Nội

Cùng ngày, Đại đức Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cũng đến trụ sở UBMTTQVN H.Quốc Oai trao 15 triệu đồng, cũng với ý nghĩa trên.

Lan Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày