Chùa Huệ Quang chú nguyện đúc tượng Phật, Bồ-tát

GNO - Sáng 7-9 (14-8 Giáp Ngọ), chùa Huệ Quang (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Phật A Di Đà, Đức Quan Thế Âm Bồ-tát và Đức Địa Tạng Vương Bồ-tát.

tnam5.JPG


Toàn thể đạo tràng Phật tử trì chú cầu nguyện

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS cùng chư Tăng Ni đại diện đạo tràng các chùa trong và ngoài Q.Ngũ Hành Sơn, các Phật tử đã đến niệm kinh, trì chú sái tịnh cam lồ, nguyện cầu Phật sự sớm được thành tựu như phát nguyện của chư Tăng và đạo tràng của bổn tự.

Tại buổi lễ, chư tôn Hòa thượng chứng minh đã sái tịnh khuôn tượng trước khi giọt đồng đầu tiên được các thợ đúc rót vào. Các đạo tràng Phật tử thành tâm trì chú, niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà.

Ngoài ra, Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn tượng.

tnam2.JPG


Phật tử cúng dường kim loại vàng đúc tượng

ĐĐ.Thích Pháp Châu, Phó thư ký BTS, trú trì chùa Huệ Quang cho biết 3 tôn tượng được đúc lần này cao 90 cm, mỗi tượng nặng hơn 500 kg, chất liệu bằng đồng.

Sau khi hoàn thành, các tượng được tôn trí tại chánh điện mới được trùng tu để các thời khóa công phu, được trang nghiêm, thanh tịnh.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày