Chùa Kim Linh làm lễ khánh thành, an vị Phật

GNO - ĐĐ.Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Kim Linh (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ lạc thành - an vị Phật tại chùa vào ngày 27-1 vừa qua.

kimlinh 1.jpg


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trưởng BTS GHPGVH huyện Chợ Gạo; đại diện BTS Phật giáo các huyện, thị, thành trong tỉnh; đông đảo Tăng, Ni và Phật tử trong ngoài tỉnh tham dự.

Về phía chính quyền có bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; bà Nguyễn Thị Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, huyện, xã đến dự tặng hoa, quà chúc mừng.

Chùa Kim Linh được xây dựng trên diện tích trên 450m2, gồm chánh điện (một trệt, một lầu), tháp trống, khu nhà khách Tăng Ni, cổng tam quan với kinh phí 19 tỷ đồng do chùa tích lũy từ tiền công đức và Phật tử gần xa hỷ cúng.

kimlinh 2.jpg


Chùa Kim Linh được xây dựng trang nghiêm

HT.Thích Thiện Tánh thay mặt ban chứng minh buổi lễ phát biểu chúc mừng, nhắc nhở Đại đức trụ trì và đồng bào Phật tử chùa tiếp tục tu học theo Hiến chương GHPGVN, tích cực tham gia các phong trào do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày