Chùa Kỳ Quang 2: Đã kiểm đếm và niêm phong 883 hũ cốt

GNO - Chiều nay, 3-9-2020, các cơ quan chức năng phối hợp với chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã kiểm đếm và niêm phong các hũ cốt tại đây.

KQ2 (2).jpg
Đại diện chùa, chính quyền địa phương và gia đình có gửi cốt thân nhân kiểm đếm hũ cốt tại chùa Kỳ Quang 2

Theo đó, phía chùa có HT.Thích Thiện Chiếu, trụ trì; đại diện các cơ quan chức năng phường 17 - Q.Gò Vấp có Phó Chủ tịch UBND Trịnh Ngân Hà và phái đoàn, cùng đại diện các gia đình người dân gửi linh cốt thân nhân tại chùa.

Sau thời gian làm việc, các bên đã ký vào biên bản kiểm đếm, theo đó tổng số có 883 hũ cốt; trong đó có 302 hũ cốt dưới hầm, 581 hũ cốt đá trắng (trong số này có 108 hũ cốt có gắn hình hoặc bài vị), số còn lại nằm 2 bên, có đánh theo số thứ tự 500 đến 773 và 1 đến 307. Tất cả được niêm phong với sự chứng kiến của chính quyền địa phương và HT.Thích Thiện Chiếu.

Biên bản kiểm đếm và niêm phong với chữ ký của các bên đã được đưa ra thông báo để đông đảo người dân có mặt tại chùa chiều nay chứng kiến. Đồng thời thông báo thời gian giải quyết chính thức về linh cốt thân nhân gửi tại chùa Kỳ Quang 2 được ấn định vào ngày 17-9-2020.

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Giác Trí, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp cho biết Ban Trị sự quận đã có mặt tại chùa Kỳ Quang 2 trưa nay 3-9. Quý Hòa thượng Ban Trị sự Phật giáo TP hay tin sự việc cũng đã có mặt tại chùa trưa cùng ngày, với đại diện các cơ quan chức năng phường 17 và Q.Gò Vấp.

TT.Thích Giác Trí cho biết trách nhiệm sự việc thuộc về trụ trì chùa Kỳ Quang 2. Theo đó, chùa phải hợp tác, giải quyết và sắp xếp theo nguyện vọng của người dân có gửi linh cốt thân nhân tại đây trong điều kiện thực tế của chùa Kỳ Quang 2. Việc làm đó cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để người dân yên lòng, như chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc chiều nay:

chua Ky quang 2 (2).JPG
chua Ky quang 2 (1).jpeg
KQ2 (3).jpg
KQ2 (6).jpg
KQ2 (8).jpg
KQ2 (5).jpg
KQ2 (1).jpg
chua Ky quang 2 (3).JPG
chua Ky quang 2 (1).jpg
Đông đảo người dân có mặt tại chùa Kỳ Quang 2 chiều nay, 3-9-2020

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin liên quan: Phải sớm khắc phục sự việc ở chùa Kỳ Quang 2

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày