Chùa Liên Hoa 1 năm xuống phố vệ sinh môi trường

GNO - Chủ nhật vừa qua, 30-7, ngay sau khi xuống đường vệ sinh khu phố, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (số 236/31/4 đường Thái Phiên, P.8, Q.11, TP.HCM) cùng 30 Phật tử đã tổ chức kỷ niệm 1 năm thực hiện chương trình “vệ sinh đường phố, khai thông cống rảnh, sạch xanh phố phường” (31-7-2016 – 31-7-2107).

DuyTran.1.jpg
Bất kể ngày nắng hay mưa, cứ đến chủ nhật là TT.Duy Trấn và Phật tử lại xuống đường vệ sinh khu phố

Báo cáo tổng kết cho biết, trong vòng 1 năm, tất cả các ngày Chủ nhật, từ 5g đến 6g30 phút, TT.Thích Duy Trấn cùng Phật tử cũng xuống phố vệ sinh, chỉ trừ 1 ngày duy nhất không xuống đường - đó là ngày Tết Đinh Dậu. 51 ngày qua, Phật tử chùa Liên Hoa đã nhặt được trên 200 kg rác ướt, trên 180 kg rác khô, trên 30 kg lọ chai thủy tinh.

Được biết, ngày 26-7-2016, nhận được tin báo của Ủy ban MTTQVN Q.11 về việc 6 giờ sáng Chủ nhật, ngày 31-7-2016 sẽ tổ chức toàn dân quét rác làm sạch đường phố, TT.Thích Duy Trấn cùng 2 vị Tăng và 2 Phật tử tháp tùng cùng đoàn tham gia. 3 tháng sau đó, chùa Liên Hoa đã hình thành được 1 nhóm Phật tử khoảng 40 người, phát tâm dọn dẹp vệ sinh đường phố và duy trì liên tục đến ngày hôm nay.

Qua 1 năm thực hiện chương trình, TT.Thích Duy Trấn cho biết, dù có nhiều khó khăn như mùi hôi thối, mùa mưa rác áp sát mặt đường quét không trôi nên phải dùng tay để bốc rác, dễ bị nhiễm khuẩn và mất vệ sinh nhưng ai cũng nhất trí làm hết việc trong tinh thần đầy trách nhiệm.

“Mặc dù hiện tại, chúng tôi chưa thuyết phục được tất cả mọi người ở xung quanh khu phố 2, khu phố 3 và khu phố 4 cùng tham gia. Nhưng, hy vọng các ngày tháng năm kế tiếp sẽ cố gắng thực hiện những việc cần thiết, để cho tất cả các khu phố còn lại cộng tác với nhóm, để tiếp tục làm những công việc còn lại. Tôi cũng hy vọng năm 2017, các chùa, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 11 sẽ cùng chung tay xuống phố vệ sinh môi trường, để các con đường của chúng ta luôn sạch đẹp”, TT.Thích Duy Trấn bày tỏ.

DuyTran.2.JPG


Thầy và trò chụp hình lưu niệm sau 1 năm gắn bó với công việc vệ sinh đường phố

Trước đó, tại chùa Liên Hoa, 70 Phật tử, trong đó có 30 Phật tử là thành viên của nhóm tham gia vệ sinh đường phố đã tập trung về chùa tham gia hiến máu nhân đạo.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày