Chùa Liên Trì giúp đỡ một hộ nghèo tại Quảng Nam

GNO - Sáng 7-5 vừa qua, ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền) cùng một số Phật tử hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho hộ ông Bùi Văn Sang - trú tại thôn Hanh Tây, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đại Thạnh, ông Sang bị tai biến không lao động được, 3 người con đều đi làm ăn xa nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không giúp đỡ được gì cho cha mẹ. Hai vợ chồng già sống trong ngôi nhà ván tạm bợ, chỉ cần một cơn gió mạnh là có thể sụp đổ.

IMG_0155.jpg
ĐĐ.Thích Thông Quang trao quà, ân cần thăm hỏi, động viên ông Sang


Trao đổi với đoàn, bà Hứa Thị Sâm - vợ ông Sang cho biết, ông Sang bị tai nạn năm 1983 nên mất khả năng lao động, đến năm 2013 lại tiếp tục bị cơn tai biến nên bệnh nặng hơn. Bác sĩ cho đơn thuốc hơn 1 triệu đồng/tháng nhưng hoàn cảnh gia đình bà quá khó khăn nên không có khả năng mua thuốc để điều trị cho ông. Nợ ngân hàng 3 triệu đã nhiều năm nhưng không có khả năng trả cả vốn lẫn lãi.


Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình ông Sang, ngoài những vật dụng sinh hoạt mang theo tặng đã chuẩn bị trước, ĐĐ.Thích Thông Quang và các Phật tử hảo tâm đi cùng đã trao tặng gia đình ông 10 triệu đồng để có vốn làm kinh tế. Đồng thời ĐĐ.Thích Thông Quang hứa sẽ hỗ trợ thanh toán nợ cho ngân hàng cho ông bà.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày