Chùa Linh Bửu ra mắt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử

GNO - Hôm qua, 1-2, chùa Linh Bửu (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) làm lễ ra mắt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử và giao lưu sinh hoạt với CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiện Giác (H.Điện Bàn).

Linh buu 2.jpg
Thành viên CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu ra mắt, chụp hình với chư tôn đức

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Chánh Thư ký Ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Linh Bửu; ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh; SC.Thích nữ Thông Chánh, Phó Thư ký BTS PG huyện Điện Bàn, trụ trì chùa Thiện Giác và gần 70 em Thanh thiếu nhi Phật tử về tham dự.

"CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu ra đời với mục đích giáo dục phẩm chất đạo đức Phật giáo, giúp cho các cháu trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội", ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Điều hành CLB nói.

ĐĐ.Thích Viên Phước tán thán công đức chùa Linh Bửu đã đi đầu trong tỉnh Quảng Nam nói chung và TP.Tam kỳ nói riêng về việc thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở cấp cơ sở và bày tỏ niềm tin vào CLB, khẳng định đây là sân chơi lành mạnh, lý tưởng của giới trẻ, chắc chắn sẽ tập hợp được đông đảo thanh thiếu niên tham gia.

Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh thực hiện theo nội quy của Ban HDPT và nội quy của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH, sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập Phân ban Thanh thiếu nhi ở cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở cấp cơ sở tự viện.

Linh buu 1.jpg


Ngồi thiền gieo duyên - do ĐĐ.Thích Viên Hải hướng dẫn

Linh buu 3.jpg


Và tham gia các trò chơi dân gian thú vị

Sau lễ ra mắt CLB, các em thanh thiếu nhi chùa Linh Bửu và chùa Thiện Giác đã có một ngày vừa tu học vừa vui chơi trong tinh thần lục hòa của Phật giáo: được nghe ĐĐ.Thích Quảng Hiền chia sẻ về oai nghi tế hạnh của người Phật tử tại gia đối với Tam bảo, cũng như những ứng xử trong cuộc sống thường gặp ở tuổi trẻ; ĐĐ.Thích Viên Hải hướng dẫn tụng kinh Phước Đức và cách ngồi thiền quán niệm hơi thở.

Sau các thời khóa tu tập các em còn có những giây phút giao lưu chơi trò chơi dân gian và vấn đáp Phật pháp…

Lê Thị Thùy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày