Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức lễ bông hồng cài áo

GNO - Ngày 10-8, tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, X.Suối Cát, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tổ chức lễ bông hồng cài áo và thiết lễ trai tăng cúng dường nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563.

a13 (TT.Thich Minh Tam).jpg

TT.Thích Minh Tâm nêu ý nghĩa của lễ cài hoa hồng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Nguyện, Viện chủ chùa Tân Chánh, thị trấn Diên Khánh; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh, TP.Nha Trang và hàng ngàn Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn thay mặt chư tôn đức chứng minh nêu ý nghĩa của lễ cài hoa hiếu hạnh. Đồng thời, Thượng tọa cùng Ban Hộ tự đã tác bạch cúng dường trai tăng lên chư tôn đức Tăng Ni hiện diện.

a10.jpg

Nghi thức cài hoa hồng lên áo chư tôn đức


Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Nguyện đã tán thán công đức của thầy trụ trì, Tăng chúng và Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã thành tâm thiết lễ Vu lan, tổ chức cho Phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Đức Phật dạy, đặc biệt là trong mùa Vu lan - Báo hiếu công ơn cha mẹ cần phải noi theo gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày