Chùa Long Cát khai giảng lớp học tình thương

GNO - Sáng ngày 9-9, tại chùa Long Cát thuộc xã Công Hải (H.Thuận Bắc, Ninh Thuận), trụ trì chùa và Hội cha mẹ học sinh lớp học tình thương đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 cho học sinh cấp tiểu học.

hinh.jpg

Các em học sinh nghèo trong ngày khai giảng năm học mới

SC.Thích Đức Thịnh, trụ trì chùa Long Cát cho biết: “Học sinh là con em dân tộc thiểu số Raglai trong những gia đình rất nghèo ở các thôn dân tộc trong xã, ít có điều kiện đến trường, có học sinh lớn tuổi nhưng chưa biết chữ, lại chưa nói rành tiết Việt. Nhận thấy điều đó, năm 2002 nhà chùa xin chủ trương mở lớp học tình thương với phương thức: mời giáo viên Trường Tiểu học xã Công Hải dạy chương trình tiểu học quốc gia".

Mỗi ngày, lớp học từ 16 giờ chiều đến 20 giờ đêm. Học sinh được nhà chùa nấu ăn một bữa cơm chiều, được cấp sách vở, bút mực, áo đồng phục, đến lớp 5 được tuyển vào học trung học cơ sở tại xã… Mọi chi phí đều do các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ. Lớp học tình thương này đã duy trì trong 15 năm qua.

Được biết, năm học vừa qua, lớp học tình thương có 111 học sinh, trong đó 26 học sinh lớp 1, 23 học sinh lớp 2, 30 học sinh lớp 3, 21 học sinh lớp 4 và 11 học sinh lớp 5. Cuối năm học có 33 học sinh trong 5 lớp xếp loại khá, giỏi.

Đinh Hy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày