Chùa Long Khánh cứu trợ đồng bào bị bão lũ miền Trung

Thượng tọa Thích Quảng Duy chia sẻ với những gia đình nhà bị sập trong mưa bão
Thượng tọa Thích Quảng Duy chia sẻ với những gia đình nhà bị sập trong mưa bão
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6, 7, 8-12, Thượng tọa Thích Quảng Duy, trú trì tổ đình Long Khánh cùng các Phật tử đã trực tiếp đến những nơi bị thiệt hại sau đợt lũ lụt năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định, tặng quà hỗ trợ bà con.

Thượng tọa Thích Quảng Duy, trú trì tổ đình Long Khánh cùng các Phật tử đã trực tiếp đến những nơi bị thiệt hại sau đợt lũ lụt năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định, tặng quà hỗ trợ với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Nhiều gia đình có nhà bị sập rất khó khăn sau mưa bão

Nhiều gia đình có nhà bị sập rất khó khăn sau mưa bão

Đoàn đã đến xã Phước Sơn và Phước Thắng, huyện Tuy Phước; xã Cát Hải và Cát Thành, huyện Phù Cát; phường Nhơn Phú, Nhơn Bình, Trần Quang Diệu và Ngô Mây, TP.Quy Nhơn, tùy hoàn cảnh, bị thiệt hại, đoàn đã hỗ trợ khác nhau: Trường hợp bị thiệt hại tương đối, đoàn tặng tiền mặt 500.000 đồng và quà; trường hợp bị nặng, đoàn hỗ trợ mỗi gia đình tiền mặt 1 triệu đồng và quà; nhà sập hoàn toàn, hư hỏng rất nặngm, đoàn tặng tiền mặt 2 đến 3 triệu và quà.

Tại các điểm thăm, Thượng tọa Thích Quảng Duy cùng đoàn luôn tận tâm chia sẻ sự mất mát và động viên tinh thần bà con cố gắng vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Thượng tọa Thích Quảng Duy động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn

Thượng tọa Thích Quảng Duy động viên bà con vượt qua giai đoạn khó khăn

Được biết, những ngày cuối tháng 11-2021, mưa to đã làm nhiều vùng hạ du tỉnh Bình Định bị lũ lớn, sạt lở núi gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều bà con nhân dân. Ngay khi nước vừa rút, nhiều nơi vẫn còn ngập cục bộ, Thượng tọa Thích Quảng Duy đã kịp thời đến trao tịnh tài và thực phẩm nhằm giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày