Chùa Long Quang đúc chuông đồng nặng 500kg

GNO - Sáng qua, 1-8, chùa Long Quang (khối 6, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung (ảnh).

DSC_0140 (Copy).JPG

Quang lâm chứng minh chú nguyện có HT.Thích Nguyên Quang, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Khánh Hòa; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử trong và ngoài huyện về tham dự.

Tại buổi lễ chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung.

Đại hồng chung nặng 500kg, đường kính 90cm, chiều cao 1,69m với kinh phí 225 triệu đồng, do nhóm nghệ nhân đến từ cơ sở đúc đồng Đắc An (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chế tác.

DSC_0137 (Copy).JPG
Quang cảnh buổi rót đồng đúc chuông chùa Long Quang

Dịp này, chùa Long Quang cũng phát tâm tổ chức lễ trai đàn cầu siêu bạt độ, trai tăng cúng dường và chẩn tế âm linh cô hồn trong hai ngày để nguyện cầu thế giới hòa bình, kẻ còn người mất đều được ân triêm phước lợi.

Tâm Tín - Nhuận Vàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày