Chùa Minh Châu lạc thành giảng đường, an vị Phật

GNO - Ngày 14, 15-1 (24, 25-11-Giáp Ngọ), chùa Minh Châu (tổ dân phố Thanh Châu, P.Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành giảng đường, an vị Tây phương Tam thánh, cầu siêu bạt độ chư hương linh thai nhi, âm linh cô hồn và chẩn tế.
MC51.jpg
Lạc thành giảng đường chùa Minh Châu và trang nghiêm an vị Tây phương Tam thánh

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và Phật tử trong, ngoài thị xã.

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Đức Hòa chứng minh trai đàn; HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Linh Phong, gia trì.

Sau nghi thức niệm hương khai đàn, khai kinh cúng ngọ là lễ lạc thành giảng đường và an vị Tây phương Tam thánh.

NS.Thích nữ Như Minh, viện chủ chùa Minh Châu cho biết, chùa cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, nhân dân ở đây sống bằng nghề nông, những ngày nông nhàn bà con thường về chùa niệm Phật. Đặc biệt có khoảng 30 hội viên thuộc chi hội người mù thị xã Ninh Hòa đã quy y Tam bảo, phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày, được Ni sư đưa về chùa vào Chủ nhật cách tuần, hướng dẫn họ niệm Phật và nghe pháp.

Nhận thấy tấm lòng ham học ham tu của Phật tử nên Ni sư đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng giảng đường để tạo không gian thoáng mát cho bà con về tu tập. Đoàn y bác sĩ TP.Nha Trang đã phát tâm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo và tặng quà pháp bảo đến các Phật tử về dự lễ.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày