Chùa Minh Đạo, Hiệp Giác tổ chức lễ hội Trung thu

GNO - Sáng ngày 28-9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (Q.Bình Thạnh).

HUY_8532.jpg

Chư Tăng chùa Minh Đạo tặng quà trung thu cho trẻ em tại Trung tâm Thị Nghè

Tại lễ hội, ĐĐ.Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo cho biết, trên tinh thần thương thân tương ái, từ bi cứu khổ của đạo Phật, được sự chỉ dạy của viện chủ HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, đạo tràng chùa Minh Đạo thường xuyên tổ chức các lễ hội thiếu nhi tại nhiều trung tâm trẻ khuyến tật, tàn tật trên địa bàn thành phố. Những hoạt động này nhằm giúp các bé không may mắn được cơ hội sống vui và hoà nhập cùng những bạn cùng trang lứa.

Tại đây, chư Tăng, Phật tử và mọi người tham dự cùng vui chơi, ca hát với các bé, trao tận tay cho các bé quà, lồng đèn, cùng những nụ cười thân thiện.

HUY_8498.jpg

Các em khuyết tật tại trung tâm trong ngày vui trung thu

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM; là nơi nuôi dạy trẻ mồ côi, tàn tật bại não, bại liệt, thiểu năng và tâm thần có độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi.

Đăng Huy

* Ngày 27-9, TT.Thích Giác Hiệp, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Hiệp Giác (ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức lễ hội Trung thu cho các em thiếu nhi.

minh (1).jpg

Chùa Hiệp Giác, H.Củ Chi tổ chức tặng quà trung thu cho các em

Chùa đã tổ chức cho trẻ em vui chơi, giao lưu văn nghệ, và trao 450 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

z2098781611823_62fe73856b62fc1a994f1a390ba2cec4.jpg

Đông đảo các em thiếu nhi về chùa tham gia lễ hội Trung thu

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày