Chùa Minh Ngộ (Hà Nội) phát động Tết trồng cây và phóng sinh bảo vệ môi trường

Chùa Minh Ngộ phát động Tết trồng cây
Chùa Minh Ngộ phát động Tết trồng cây
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 29-2, lễ phát động Tết trồng cây và thả cá phóng sinh nhằm góp phần bảo vệ môi trường được tổ chức tại chùa Minh Ngộ (Gia Lâm, Hà Nội), chương trình được sự hưởng ứng và phối hợp của các cơ quan T.Ư, TP.Hà Nội và chính quyền sở tại.
Hòa thượng Thích Thanh Điện trồng cây tại chùa Minh Ngộ

Hòa thượng Thích Thanh Điện trồng cây tại chùa Minh Ngộ

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư, trụ trì chùa Minh Ngộ cùng chư tôn đức tại tự viện các địa phương.

Lễ phát động Tết trồng cây và phóng sinh nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong công tác trồng cây bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, phóng sinh gieo trồng lòng từ bi, trân trọng sự sống nhằm xây dựng đời sống an lạc.

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn chia sẻ cho biết chương trình phát động Tết trồng cây trong khuôn viên chùa nhằm tạo phủ kín, tạo bóng mát cây xanh cho nhân dân, Phật tử có không gian thân thiện trong các buổi về chùa chiêm bái lễ Phật, nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường, làm đẹp cho cảnh quan.

Theo Thượng tọa, việc phóng sinh thả cá chép mong cầu quốc thái dân an, cầu nguyện cho toàn thể nhân dân, Phật tử thân khỏe tâm an, lấy lòng từ bi của Phật, hướng tới lòng từ bi thương tưởng đến mọi loài chúng sinh.

Phóng sinh trong không viên chùa Minh Ngộ

Phóng sinh trong không viên chùa Minh Ngộ

Được biết, tại lễ phát động, chư tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan, chính quyền địa phương đã thực hiện nghi thức trồng cây bao gồm: 20 cây vải, 20 cây mận và các cây cổ thụ, đồng thời thả 2 tạ cá chép phóng sinh trong khuôn viên chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.

Thông tin hàng ngày