Chùa Nam Thiên Nhất Trụ nấu 5.000 suất cơm mỗi ngày gửi đến lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bếp ăn hoạt động từ ngày 7-7 với trung bình hơn 1.000 suất cơm mặn mỗi ngày. Đến nay, bếp ăn đã tăng lên 5.000 suất cơm mỗi ngày gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân khó khăn ở TP.Thủ Đức.
Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ chuẩn bị các suất cơm tại bếp ăn từ tâm tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Ảnh: TN

Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ chuẩn bị các suất cơm tại bếp ăn từ tâm tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Ảnh: TN

Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức) cho biết từ một bếp ăn đặt tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (phường Bình Thọ) do chùa và nhóm thiện nguyện Từ Tâm nấu 1.000 phần mỗi ngày thì đến nay, chùa đã mở thêm Bếp ăn Từ Yâm đặt tại Trường Trung học Phổ thông Đào Sơn Tây (phường Linh Xuân) tăng số lượng nấu lên 5.000 suất cơm mỗi ngày.

Chùa tăng các suất cơm lên để phục vụ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại: Bệnh viện Nhi đồng; Bệnh viện Thủ Đức; Khu cách ly Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TP.HCM; Lực lượng công an, dân quân, tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch; Khu phong tỏa phường Tân Phú.

“Bếp sẽ phục vụ đến khi nào kiểm soát được dịch bệnh trả lại cuộc sống yên bình cho nhân dân”, Đại đức Thích Minh Đạo cho biết.

Bếp ăn tại Trường Trung học Phổ thông Đào Sơn Tây - Ảnh: TN

Bếp ăn tại Trường Trung học Phổ thông Đào Sơn Tây - Ảnh: TN

Các tình nguyện viên đến lấy cơm chở tới các nơi - Ảnh: TN

Các tình nguyện viên đến lấy cơm chở tới các nơi - Ảnh: TN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày