Chùa Như Lai hỗ trợ xây dựng cầu bê-tông

GNO - Ngày 4-8, ông Võ Tấn Tài, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp và HT.Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp), phối hợp với chính quyền 2 xã Phú Cường và An Hòa tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng 2 cây cầu Nhân Ái, cầu Kênh An Bình và bàn giao 2 căn nhà tình thương cho người nghèo.

06-8 Khanh thanh cau nhan ai.jpg

Cắt băng khánh thành cầu bê-tông - Ảnh: H.Q

Cầu Nhân Ái tại xã Phú Cường nối liền 2 xã Phú Cường và Tân Công Sính có chiều dài 35m, ngang 2,2m được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, tải trọng 1,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng, trong đó Phật tử chùa Như Lai đóng góp hỗ trợ 158 triệu đồng.

Cầu Kênh An Bình có chiều dài 47m, ngang 2,2m được xây dựng bằng bê-tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng trên 270 triệu đồng. Trong đó, chùa Như Lai vận động Công ty Bảo Chính, TP.HCM ủng hộ 180 triệu, phần còn lại do bà con trong xã đóng góp.

06-8 Khanh thanh cau - trao qua cho nguoi ngheo.jpg

Tặng quà cho người nghèo xã An Hòa - Ảnh: H.Q

Dịp này, đoàn còn tặng hơn 200 phần quà cho bà con nghèo tại 2 xã, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ dân nghèo của xã An Hòa, trị giá 20 triệu đồng/căn, đều do Phật tử chùa Như Lai đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày