Từ khóa: thuyết giới
Tìm thấy 15 kết quả
Mục đích chính của việc hành sự Bố-tát định kỳ nửa tháng là duy trì sinh mệnh tồn tại của Tăng đoàn theo tinh thần hòa hợp và thanh tịnh - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ý nghĩa của lễ Bố-tát, thuyết giới

GNO - Bố-tát là mạng mạch của Tăng đoàn, nên không có chúng Tỷ-kheo nào được gọi là Tăng mà không thực hành Bố-tát, ngoại trừ những kẻ lạm dụng Tăng để phá hoại Chánh pháp. Chỉ có ngoại đạo, kẻ tà kiến mới làm như vậy. Vì tính chất của Bố-tát là như vậy nên không thể không có Bố-tát trong sự sinh hoạt của Tăng.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Nhận lỗi mình, chỉ lỗi người

GNO - Đại lễ Vu lan - Báo hiếu trong đạo Phật còn được gọi là Ngày Phật Hoan Hỷ. Đó cũng là dịp chư Tăng làm lễ Tự tứ sau ba tháng An cư kết hạ với mục đích chuyên tâm chăm sóc đời sống tâm linh qua sự nghiêm mật giữ gìn giới luật đã thọ, thực hành thiền định một cách chuyên cần và phát triển trí tuệ giải thoát.
Đức Pháp chủ GHPGVN thành kính niêm hương bạch Phật tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự

[ẢNH] Đức Pháp chủ GHPGVN thính giới chung với chư Tăng TP.HCM

GNO - Sáng nay, 31-7 (14-6-Quý Mão), chư vị giáo phẩm Ban Chứng minh, chư Tăng thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn trực thuộc, Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức và 21 Ban Trị sự quận, huyện đã vân tập tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự bố-tát, thính giới định kỳ theo truyền thống.