Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật

GNO - Trong 2 ngày 1,2-11, chùa Phước Ấm, huyện Thăng Bình, Quảng Nam tổ chức khóa tu niệm Phật 2 ngày lần thứ 24.

Trong suốt 2 ngày tu học, đại đức trụ trì đã dành 2 buổi chia sẻ đạo pháp cùng đại chúng với những đề tại thiết thực trong đời sống tu học: “Làm chủ cuộc đời” và “Chuyện người, chuyện ta”. Qua đó, đại đức trụ trì đã sách tấn hàng Phật tử phải nên làm chủ lấy cuộc sống của mình. 

ANh QN (2).jpg

Phật tử chùa Phước Ấm trang nghiêm tu tập

 Bên cạnh đó, Phật tử phải làm chủ lấy pháp môn mình tu học, nâng cao hơn nữa việc thuần thục câu Phật hiệu để cho đạt được sự thành công, không vì sự nổi tiếng của ai hay vì sự mới lạ của ai mà cái này chưa xong đa vội vàng bỏ đi tìm cái khác cuối cùng mình chằng được bên nào, phải tự quán chiếu tự thân để thấy cái lỗi bản thân để sửa mình trước khi thấy chuyện người. Nhìn rõ thật nghĩa của sự sống thì mọi người sẽ thấy rằng việc tu học và cuộc sống mình sẽ ý nghĩa hơn.

Ý thức được những lời chia sẻ chân tình của BTC nên trong 2 ngày toàn thể đại chúng luôn nỗ lực công phu tu hành một cách nghiêm mật. Dù thời tiết miền Trung đang vào mùa mưa, công việc tổ chức, đi lại hết sức khó khăn cho người tổ chức và cư sĩ Phật tử. Tuy nhiên vì hiểu được vấn đề sanh là an, tử là phải vui, nên mọi người đã vượt qua tất cả mà nổ lực tu hành.

ANh QN (1).jpg

Cúng quá đường

Sau 2 ngày tu học, BTC hy vọng sẽ giúp ích cho mỗi Phật tử tìm thấy cho mình ở cuộc sống an lành ở hiện tại. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày