Chùa Phước Ân tặng quà đến các điểm phong tỏa trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 26-6, được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Minh Trí, trụ trì chùa Phước Ân, Đại đức Thích Quảng Hậu, tri sự chùa đến thăm và tặng quà cho công nhân tại các điểm phong tỏa trên địa bàn ấp 5, 5A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.
Trao quà tại Hẻm Vũ Bảo ấp 5A, xã Vĩnh Lộc A

Trao quà tại Hẻm Vũ Bảo ấp 5A, xã Vĩnh Lộc A

Được biết, chùa Phước Ân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc, nơi có nhiều công ty sản xuất và kinh doanh hoạt động với số lượng công nhân đông. Trong đợt dịch lần thứ 4 này, nhiều công ty có người nhiễm bệnh nên phải đóng cửa ngừng sản xuất. Công nhân ở trọ tại các địa bàn xung quanh chùa nhiều nơi bị phong tỏa, trong đó chùa cũng nằm trong diện cách ly để phòng chống dịch.

Từ ngày 17-6 đến nay, chùa đã kêu gọi chư tôn đức Tăng, Ni, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử các đạo tràng, để trao tặng hàng ngàn phần quà gồm: thức ăn sáng, cơm trưa, rau củ quả, gạo, mì và các nhu yếu phẩm với số tiền lên đến 200 triệu đồng.

Rau củ quả cũng được chùa gởi tặng đến các khu cách ly trên địa bàn quanh chùa

Rau củ quả cũng được chùa gởi tặng đến các khu cách ly trên địa bàn quanh chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày