Chùa Phước Hưng bàn giao nhà “Mái ấm Phước Hưng”

Bàn giao nhà “Mái ấm Phước Hưng” đến gia đình ông Phạm Văn Nhân
Bàn giao nhà “Mái ấm Phước Hưng” đến gia đình ông Phạm Văn Nhân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-6, chùa Phước Hưng (tỉnh Đồng Tháp) cùng nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã bàn giao nhà "Mái ấm Phước Hưng" đến gia đình ông Phạm Văn Nhân (sinh năm 1955) trú tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Được biết, gia đình ông Phạm Văn Nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông sức khỏe yếu, bệnh tật, không có việc làm ổn định; vợ ông là bà Lê Thị Duyển bị khuyết tật vận động, mức độ nặng, lại gặp khó khăn về nhà ở.

Công trình nhà "Mái ấm Phước Hưng" có diện tích 55m2, kết cấu nhà cấp 4, kiên cố với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Trong đó, chùa Phước Hưng cùng nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp.

Đây là hoạt động thiết thực kính mừng lễ Phật đản Phật lịch 2565, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp cho hộ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày