Chùa Phước Hưng đúc đại hồng chung 1 tấn

GNO - Lễ chú nguyện đúc chuông chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) diễn ra sáng 13-1 tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Thuận, (TP.Huế).

_MG_0881 (Copy).JPG


HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực
BTS Phật giáo tỉnh TT-Huế chứng minh, sái tịnh khuôn đúc

Tại buổi lễ chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung.

Đại hồng chung nặng 1.000kg, đường kính 1m, chiều cao 1,6m với kinh phí 600 triệu đồng.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày