Chùa Phước Hưng đúc đại hồng chung 1 tấn

GNO - Lễ chú nguyện đúc chuông chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) diễn ra sáng 13-1 tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Thuận, (TP.Huế).

_MG_0881 (Copy).JPG


HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực
BTS Phật giáo tỉnh TT-Huế chứng minh, sái tịnh khuôn đúc

Tại buổi lễ chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung.

Đại hồng chung nặng 1.000kg, đường kính 1m, chiều cao 1,6m với kinh phí 600 triệu đồng.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Quảng Tùng: Phật giáo TP.Hải Phòng chú trọng đào tạo Tăng Ni, củng cố niềm tin Phật tử

Hòa thượng Thích Quảng Tùng: Phật giáo TP.Hải Phòng chú trọng đào tạo Tăng Ni, củng cố niềm tin Phật tử

GNO - Hải Phòng là một trong số 7 thành phố trực thuộc Trung ương, với đặc thù là một đô thị cảng biển, kinh tế phát triển, đời sống văn hóa xã hội phong phú. Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương hợp nhất, đưa trở lại chỉnh thể văn hóa xứ Đông đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử.
Con là sự tiếp nối đẹp đẽ của cha mẹ

Ấm áp đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba"

GNO - Đêm thiền trà "Ngồi yên nhớ ba" diễn ra vào tối ngày 20-6, tại chùa Bửu Đà (P.Hòa Hưng, TP.HCM) như một khoảng lặng thiêng liêng, đưa những người con trở về với suối nguồn hiếu hạnh nhân Ngày của cha 2026.

Thông tin hàng ngày