Chùa Phước Nguyên trao tặng hơn 500 phần quà Tết đến hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, từ ngày 19 đến ngày 24-1, chùa Phước Nguyên, ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà Tết Nhâm Dần.

Theo đó, chùa Phước Nguyên, ở xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà Tết Nhâm Dần đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Trà Ôn.

Chùa Phước Nguyên trao quà Tết đến những hộ nghèo

Chùa Phước Nguyên trao quà Tết đến những hộ nghèo

Tại chùa Phước Nguyên, Ban Tổ chức đã trao tặng 155 phần gồm gạo mì và nhu yếu phẩm, trị giá 300 ngàn đồng/phần.

Trước đó, chùa đã trao 250 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Hựu Thành và Trà Côn của huyện Trà Ôn, mỗi phần quà trị giá từ 310 - 450 ngàn đồng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, tới đây chùa Phước Nguyên sẽ trao 153 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Thành vào ngày 24-1; đồng thời trao tặng quà cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, trung bình mỗi suất quà trị giá từ 250 - 300 ngàn đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chùa Phước Nguyên đã kết nối và trao tặng tổng cộng trên 600 phần quà, với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, góp phần cùng huyện thực hiện tốt an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày