Chùa Quan Âm (Q.12) khánh tạ Tam bảo

GNO - Sáng nay, 17-10, chùa Quan Âm (102 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM) tổ chức lễ khánh tạ Tam bảo và an vị Phật.

1qa.jpg


Quang cảnh lễ khánh tạ Tam bảo tại chùa Quan Âm

Chứng minh lễ có HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Phật giáo TP.HCM, Q.12, đại diện các cơ quan chức năng Q.12 và Phật tử tham dự lễ.

TT.Thích Thiện Từ, trụ trì chùa Quan Âm phát biểu, cho biết chùa Quan Âm hiện hữu hơn 25 năm, nhưng vì nhiều lý do khách quan nên không phát triển được.

Năm 2008, Thượng tọa tiếp nhận ngôi chùa trong tình cảnh mái dột, nắng bụi, mưa ngập, vì đây là vùng trũng. Lúc ấy phường Thạnh Xuân dân cư còn thưa thớt nên ngôi chùa chưa có nhiều Phật tử biết tới.

Sau đó, Thượng tọa và Phật tử đã cùng phát nguyện đại trùng tu ngôi chùa để làm nơi cho chư Tăng tu học, Phật tử tới lui tụng kinh bái sám.

Dần dần chùa kiến lập đạo tràng trì tụng chú Đại bi, song song với xây dựng, vừa chú trọng về phương diện tu tập tâm linh cho con người tìm về Chánh pháp.

2qa.jpg


TT.Thích Thiện Từ phát biểu khai mạc lễ khánh tạ Tam bảo

“Trải qua hơn 10 năm thi công, được sự che chở của hồng ân Tam bảo, sự chứng minh gia trì của chư tôn đức, sự giúp đỡ của chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội, sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như sự phát tâm cúng dường của tất cả Phật tử gần xa, đến nay công tác xây dựng trùng tu đã phần nào hoàn thành như sở nguyện”, Thượng tọa trụ trì nói.

6qa1.jpg
TT.Thích Thiện Từ trao quà, bằng công đức đến các Phật tử trợ duyên trong xây dựng chùa

Ban đạo từ, HT.Thích Như Niệm tán thán công đức của TT.Thích Thiện Từ trong việc tạo dựng chánh điện trang nghiêm, còn lập được một đạo tràng với đông Phật tử về tu học.

Hòa thượng cũng cảm ơn sự trợ duyên của chính quyền địa phương, Phật tử trong sự tái thiết chùa thành công viên mãn.

8qa.jpg
9qa.jpg


Chư tôn đức niêm hương lễ Phật tại chánh điện

N.Danh - Ảnh: Tran Tai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày