Chùa Sóc Xoài bế giảng khóa học chữ Khmer

GNO - Chiều ngày 7-8, chùa Sóc Xoài, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ bế giảng khóa học chữ Khmer năm 2016 cho con em Phật tử Khmer trên địa bàn.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của TT.Danh Phản, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Hiệu trưởng Trường Pali-Vini tỉnh Kiên Giang cùng tập thể giáo viên và 300 học viên.

ANH AH (2).JPG
Các em học sinh Khmer tham dự lễ bế giảng

Sau gần 3 tháng theo học, các em đã biết đọc, biết viết theo chương trình quy định của Ban Giáo dục Tăng tỉnh. Việc dạy tiếng Khmer dịp hè là hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa trong công tác dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của bà con Khmer, góp phần nâng cao trình độ dân trí, giữ gìn và phát huy giá trị ngôn ngữ, chữ viết truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Thông qua các lớp học, các em vừa hiểu biết tiếng mẹ đẻ, vừa được giáo dục đạo đức và lối sống, có không gian sinh hoạt lành mạnh, bổ ích trong dịp hè, nhất là trẻ em vùng nông thôn, vùng biên giới.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, dịp hè năm 2016, các địa phương trong tỉnh đã mở 297 lớp dạy tiếng Khmer cho hơn 7.325 sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer. Những lớp học này được tổ chức ở các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống như: Giang Thành, Hòn Đất, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, thị xã Hà Tiên và thành phố Rạch Giá.

Ngoài một số trường phổ thông và trường dân tộc nội trú, phần lớn lớp học mở tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn và giáo viên là những vị sư, achar, người uy tín trong đồng bào dân tộc thông thạo tiếng Khmer đứng lớp.          

Hoài Thái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày